Chia sẻ cách trải nghiệm Đề xuất xoay màn hình và Tùy chọn khóa mới trên Android P

Thứ sáu - 08/06/2018 14:10
Có thể nói rằng Android P là bản nâng cấp với nhiều cải tiến thú vị và bổ sung một số tính năng hữu ích hơn so với phiên bản trước đó. Sau đây, Hoàng Tín xin chia sẻ thêm với bạn đọc hai cách giúp trải nghiệm thử Đề xuất xoay màn hình (Rotation Suggestion) và Khóa bảo mật mới (Lockdown Feature) trên các thiết bị sử dụng phiên bản Android khác.
Ri1IB
Ri1IB
Đầu tiên chúng ta sẽ đến với tính năng khóa bảo mật mới, đây là một chế độ giúp người dùng tăng cường khả năng bảo vệ thiết bị dựa trên các hình thức khóa máy truyền thống. Sau khi kích hoạt, Lockdown sẽ tắt mọi hình thức xác nhận theo dạng sinh trắc học như mật khẩu bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt hoặc mống mắt v.v... Mặc dù có sẵn trong phần tùy chọn màn hình khóa của Android P nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm thử trên những phiên bản Android khác nhờ ứng dụng cùng tên - Lockdown. Cách sử dụng khá đơn giản, sau khi cài đặt bạn cần cấp quyền truy cập hệ thống cho Lockdown và tiến hành kích hoạt ứng dụng là xong. Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn không có bất kỳ hình thức khóa máy nào, Lockdown sẽ hoạt động như một tiện ích giúp bật/tắt màn hình thiết bị (lock screen).

[​IMG]
Tiếp theo là đề xuất xoay màn hình Rotation Suggestion, về cơ bản thì tính năng này cho phép bạn tùy chọn chế độ hiển thị trên màn hình thiết bị dưới dạng chiều dọc hoặc ngang để phù hợp theo nhu cầu sử dụng hiện tại. 

[​IMG]
Đối với Android P thao tác sử dụng khá đơn giản, chỉ cần chạm vào biểu tượng hình tròn phía dưới bên trái thanh điều hướng, tuy nhiên trên những phiên bản Android khác bạn cần cài đặt thêm ứng dụng Dynamic Rotation Control.
  • Rotation Suggestion (miễn phí)
Khi cài đặt xong bạn mở Rotation Suggestion, kích hoạt nút Autostart Service at Boot và tiến hành thêm quyền can thiệp vào hệ thống cho ứng dụng ứng dụng theo yêu cầu.

[​IMG]
Sau đó nhấn nút Play (hình tam giác ở góc phải màn hình) để khởi chạy ứng dụng và dịch vụ.

[​IMG]
Bây giờ mỗi khi thiết bị thay đổi hướng sử dụng trên màn hình sẽ hiển thị đề xuất xoay, bạn chỉ cần chạm vào nó để áp dụng thay đổi là xong.

[​IMG]
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây