Google sẽ ép buộc tất cả phải update lên giao diện Gmail mới, không có đường lùi

Thứ năm - 07/06/2018 14:06
Không có chuyện không thích phiên bản mới mà khăng khăng ở lại Gmail cũ được đâu.
Những ngày gần đây, Google ngày một thông báo kỹ càng hơn về giao diện Gmail mới toanh chuẩn bị update của mình. Đây là đợt "cải tổ" khá lớn, với hầu hết phong cách và các chức năng của Gmail đều được sửa đổi để phù hợp với sở thích của người dùng hơn.

Ban đầu, Google còn cho phép một bộ phận người dùng có thể từ chối chưa thay đổi giao diện, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi, tất cả mọi người sẽ đều phải cập nhật lên phiên bản mới, không có chỗ cho những hình ảnh quen thuộc hiện nay chúng ta đang dùng nữa. Và sau đây là cách thức cũng như các giai đoạn dự kiến thay đổi Gmail được đưa ra:

Hiện tại: Hầu hết mọi người nếu muốn trải nghiệm Gmail update luôn thì phải tham gia chương trình "thử nghiệm sớm" của Google.
Google sẽ ép buộc tất cả phải update lên giao diện Gmail mới, không có đường lùi - Ảnh 1.
Cách làm: Gmail > Settings > General > Experimental Access > Enable.

"Chúng tôi mong mọi người đều sớm thử dùng qua giao diện mới để làm quen luôn với Gmail ngay từ bây giờ," trích lời Google trong một thông báo chính thức.

Sau khi làm theo các bước trên, hãy lưu lại tất cả và thử lại sau một vài giờ. Khi ấy, một lựa chọn "Try the new Gmail" sẽ xuất hiện ngay khi bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng "Settings".

Tháng 7/2018: Giao diện Gmail mới cập nhật cho người dùng thông thường toàn cầu.
Google sẽ ép buộc tất cả phải update lên giao diện Gmail mới, không có đường lùi - Ảnh 3.
Lựa chọn "Try the new Gmail".

Thời điểm này sẽ không còn cá nhân ở khu vực nào bị giới hạn hay phải chọn "thử nghiệm sớm" như trước nữa. Mọi người dùng sẽ đều thấy nút "Try the new Gmail" trong khung Settings để quyết định chuyển lên giao diện mới, ngoại trừ các gói Gmail cho doanh nghiệp riêng.

Tháng 8/2018: Người dùng gói doanh nghiệp, tập thể cũng nhận được thông báo cập nhật theo số đông đợt trước.
Google sẽ ép buộc tất cả phải update lên giao diện Gmail mới, không có đường lùi - Ảnh 5.
Không kể bạn là nhân viên thường hay là người đảm nhận phụ trách, quản lý gói Gmail đăng ký cho doanh nghiệp - tất cả đều sẽ có quyền tự chọn update lên giao diện Gmail mới luôn nếu muốn.

Tháng 9/2018: Tất cả những ai chưa update giao diện đều bị Google tự động cập nhật trong lần truy cập kế tiếp (nhưng vẫn quay lại được).
Google sẽ ép buộc tất cả phải update lên giao diện Gmail mới, không có đường lùi - Ảnh 7.
Không cần biết là do bạn lười hay thực sự không muốn cập nhật mới so với thói quen, Google vẫn sẽ tự động "làm hộ" tất cả người dùng và cập nhật luôn trong tháng 9 khi họ truy cập. Tuy nhiên, vẫn có một nút chọn "quay lại" dùng giao diện cũ, nhưng chỉ tạm thời mà thôi.

Tháng 10/2018: Google ép buộc tất cả phải cập nhật Gmail mới, không thể quay lại như cũ. 
Google sẽ ép buộc tất cả phải update lên giao diện Gmail mới, không có đường lùi - Ảnh 9.
Google vẫn tiếp tục tự động thay đổi và cập nhật luôn hộ tất cả người dùng, nhưng sẽ không cho phép quay lại như trước. Mọi thay đổi chỉ được phép giữ nguyên ở phiên bản mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây